เกาหลีใต้ vs คอสตาริกา

2023-11-06 14:29:10

.เกาหลีใต้ vs คอสตาริกา 2.วอลเลย์บอลคัดเลือกโอลิมปิก2024 3.บอลวันนี้ 4.footballสด


China News Service, ปักกิ่ง, วันที่ 5 พฤศจิกายน (ผู้สื่อข่าว หลี่ ชุน) องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศเมื่อเดือนพฤษภาคมปีนี้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่ถือเป็น "ภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขที่เป็นข้อกังวลระหว่างประเทศอีกต่อไป" แต่จากข้อมูลของฮาร์วีย์ วี. ไฟน์เบิร์ก ประธานมูลนิธิกอร์ดอน มัวร์ ในสหรัฐอเมริกา ผู้คนยังคงต้องใส่ใจในการจัดการกับโรคระบาดที่อาจเกิดขึ้น "เราหวังว่าจะป้องกันตัวเองและไม่ถูกโรคระบาดรุกรานอีก"

การประชุมสุขภาพโลกครั้งที่ 3 จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยซิงหัว ตั้งแต่วันที่ 4 ถึง 5 ที่ผ่านมา โดยเน้นในหัวข้อ "การตอบสนองและความท้าทายของโรคระบาด" ” ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการชาวจีนและต่างประเทศ เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข และหัวหน้าองค์กรระหว่างประเทศจำนวนมากที่เข้าร่วมการประชุมกล่าวว่า แม้ว่าการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) จะผ่านไปแล้ว แต่มนุษย์ยังคงต้องเตรียมพร้อมรับมือกับโรคระบาดที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

"การแพร่ระบาดเป็นครูที่โหดร้ายมาก โดยเน้นย้ำถึงจุดอ่อนและข้อบกพร่องของเรา" ประธาน World Health Forum, ผู้ก่อตั้งคณบดี Vanke School of Public Health and Health แห่งมหาวิทยาลัย Tsinghua และประธานกิตติมศักดิ์ของ มาร์กาเร็ต ชาน ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก ชี้ให้เห็นว่าจากมุมมองของการเตรียมพร้อมรับมือโรคระบาด การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้คนค้นพบว่าหลายประเทศไม่พร้อมที่จะรับมือกับวิกฤตสุขภาพระดับโลกที่ร้ายแรงเช่นนี้

"มงกุฎใหม่เพียงเพิ่มอีกหนึ่งมงกุฎใน 'พาโนรามา' ของโรคต่างๆ" เฟย เหอปิง ประธานและซีอีโอขององค์กรไม่แสวงผลกำไรด้านสาธารณสุขระดับโลก "Project Resolve" และอดีตผู้อำนวยการศูนย์สหรัฐฯ ด้านการควบคุมและป้องกันโรค (ทอม ฟรีเดน) กล่าวว่า ไม่ว่าจะเป็นเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ไวรัส หรือแบคทีเรียชนิดใหม่ มนุษย์จะต้องเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต

ผู้เชี่ยวชาญที่เข้าร่วมหลายคนกล่าวว่าเฉพาะเมื่อประชาคมระหว่างประเทศทำงานร่วมกันเพื่อต่อสู้กับโรคระบาดและเสริมสร้างการเตรียมการในการป้องกัน เราจะสามารถอยู่รอดจากการระบาดใหญ่ครั้งต่อไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น และลดผลกระทบเชิงลบต่างๆ

"เมื่อเรามองย้อนกลับไปดูประสบการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราจะพบว่านโยบายและข้อเสนอแนะที่เสนอนั้นซ้ำซาก" ฮาร์วีย์ ไฟน์เบิร์ก กล่าวว่า ทุกวิกฤตด้านสาธารณสุขมี ข้อบกพร่องที่เปิดเผย ความไม่เพียงพอ ได้แก่ ความต้องการสิ่งของเพิ่มเติม ระบบตอบสนองฉุกเฉินที่รวดเร็วขึ้น ระบบข้อมูลที่ดีขึ้น การติดตาม การติดตามและการป้องกัน เป็นต้น เหตุผลหลักที่ทำให้การระบาดใหญ่ทุกครั้งประสบปัญหาเดียวกันคือการขาดความตั้งใจที่เพียงพอในการเปลี่ยนแปลง

ในเดือนกันยายนปีนี้ การประชุมระดับสูงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการป้องกันการแพร่ระบาด การเตรียมพร้อม และการตอบสนองต่อการแพร่ระบาด ได้มีมติรับรองคำประกาศทางการเมืองที่เรียกร้องให้ทุกประเทศรวมตัวกันและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยมีบทบาททางการเมืองระดับสูง ความเป็นผู้นำและร่วมกันตอบสนองต่อโรคระบาดที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต .

"การกำหนดนโยบายเป็นแนวป้องกันแรกของเรา และเราต้องดำเนินการอย่างกล้าหาญและรวดเร็วเพื่อตอบสนองต่อวิกฤตด้านสาธารณสุขทั่วโลก" Margaret Chan กล่าวว่าการพัฒนาอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพจำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนจากนโยบายที่ยั่งยืน และกลยุทธ์ระยะยาว “ไม่ใช่แค่การวิ่ง แต่เป็นการวิ่งมาราธอน”

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ Chris Elias ประธานฝ่ายการพัฒนาระดับโลกของมูลนิธิ Bill & Melinda Gates ได้เข้าร่วมการประชุม Global Preparationness Monitoring Board (GPMB) ครั้งล่าสุดที่เมืองเจนีวา งานแถลงข่าวของรายงาน เขากล่าวว่ารายงานประจำปีนี้ชี้ให้เห็นว่าความสามารถทั่วโลกในการตอบสนองต่อโรคระบาดที่อาจเกิดขึ้นยังไม่เพียงพอ และจำเป็นต้องมีการทำงานอีกมากเพื่อให้การป้องกันและการตอบสนองต่อโรคระบาดมาถึงระดับที่ต้องการ

"พูดตรงๆ เราขาดรากฐานที่มั่นคงซึ่งเราต้องเตรียมรับมือโรคระบาดอย่างแท้จริง" Chris Elias กล่าว "เหตุผลหลักสำหรับเรื่องนี้คือขาดความไว้วางใจ"

p >

บางคนเชื่อว่าสถานการณ์ระหว่างประเทศในปัจจุบันเกี่ยวพันกับความสับสนวุ่นวาย ความท้าทายระดับโลกกำลังเกิดขึ้นทีละน้อย "การขาดดุลความไว้วางใจ" ยังคงไม่ลดลง และความร่วมมือด้านสาธารณสุขระหว่างประเทศก็กำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากมากขึ้นเช่นกัน

กงเป็ง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยฮ่องกง กล่าวถึงแนวคิด "สุขภาพดาวเคราะห์" เขาเชื่อว่ามนุษย์จำเป็นต้องมีมุมมองระดับโลกเช่นนี้ ยังไม่เพียงพอที่จะพึ่งพา อุตสาหกรรมบางสาขาเพียงอย่างเดียวต้องใช้ทั้งสังคมและมวลมนุษยชาติทำงานร่วมกัน "เราต้องทำลายอุปสรรคและทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาโรคระบาดและปัญหาอื่นๆ ทั่วโลก"

เฟย เหอปิงชี้ให้เห็นว่ามีระบบการเมืองมากมายในโลก แต่มนุษย์มีระบบทางสรีรวิทยาเพียงระบบเดียวเท่านั้น "เรา เผชิญกับภัยคุกคามด้านสุขภาพแบบเดียวกัน” ยิ่งประเทศมีสุขภาพที่ดีเท่าไร ทุกประเทศก็จะปลอดภัยมากขึ้นเท่านั้น และโลกก็จะมีประสิทธิผลมากขึ้น เราหวังว่าการแพทย์และการดูแลสุขภาพจะกลายเป็นสะพานเชื่อมสู่สันติภาพและความร่วมมือ นี่ไม่ใช่สถานการณ์ win-win แต่เป็นสถานการณ์ win-win (จบ) [บรรณาธิการ: เฉา ซีเจี้ยน] truepremierfootballlite1|โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงถ่ายทอดสด|