ตาราง บอล วัน นี้ โลก

2023-11-06 16:09:26

.ตาราง บอล วัน นี้ โลก 2.เปแอ็สเฌพบดอร์ทมุนด์ 3.ตารางบอลวันนี้ทุกลีกภาษาไทย 4.วิธีการแทงบอล


China News Service, ปักกิ่ง, 6 พฤศจิกายน (นักข่าว Li Jingze) โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน Wang Wenbin เป็นเจ้าภาพจัดงานแถลงข่าวเป็นประจำในวันที่ 6

นักข่าวถามว่า: ในสัปดาห์ที่ผ่านมาความขัดแย้งระหว่างปาเลสไตน์-อิสราเอลส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก จีนได้ดำรงตำแหน่งประธานหมุนเวียนของคณะมนตรีความมั่นคงในเดือนนี้ จุดยืนของจีนต่อเหตุการณ์เหล่านี้ในฉนวนกาซาคืออะไร ที่ละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศและกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ จีนจะป้องกันการกระทำที่อาจก่อให้เกิดอาชญากรรมสงครามได้อย่างไร

หวัง เหวินปิน: ความขัดแย้งระหว่างปาเลสไตน์-อิสราเอลรอบนี้คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 11,000 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพลเรือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงระยะเวลาหนึ่ง จำนวนผู้เสียชีวิตของพลเรือนในปาเลสไตน์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและสถานการณ์ด้านมนุษยธรรมที่เลวร้ายได้เกิดขึ้นในฉนวนกาซา นี่เป็นการทรมานมโนธรรมของมนุษย์และเป็นการละเมิดบรรทัดฐานพื้นฐานของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ประชาคมระหว่างประเทศไม่ควร ปล่อยให้โศกนาฏกรรมดังกล่าวดำเนินต่อไป ลงไป จีนประณามและต่อต้านการกระทำที่เป็นอันตรายต่อพลเรือน สร้างความเสียหายให้กับสถานที่ของพลเรือน และละเมิดกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ เราขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องรักษาความสงบและความยับยั้งชั่งใจสูงสุด หยุดยิงและยุติการสู้รบทันที และพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยของพลเรือนและโรงพยาบาล และสิ่งอำนวยความสะดวกพลเรือนอื่น ๆ ที่ได้รับการคุ้มครองเป็นพิเศษโดยอนุสัญญาเจนีวา , เปิดช่องทางในการบรรเทาทุกข์ด้านมนุษยธรรมและหลีกเลี่ยงภัยพิบัติด้านมนุษยธรรมที่ใหญ่กว่า

เมื่อไม่กี่วันก่อน เซสชันพิเศษฉุกเฉินของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติได้ลงมติโดยเสียงข้างมากอย่างท่วมท้น โดยเรียกร้องให้มีการหยุดยิงเพื่อมนุษยธรรมโดยทันที โดยกำหนดให้ทุกฝ่ายต้องปฏิบัติตามพันธกรณีของตนโดยทันทีและครบถ้วน ภายใต้กฎหมายระหว่างประเทศ และเคารพและปกป้องพลเรือนและพลเรือนทุกคนตามกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ วัตถุพลเรือน ตลอดจนบุคลากรและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านมนุษยธรรม และยืนยันอีกครั้งถึง "การแก้ปัญหาสองรัฐ" ซึ่งสะท้อนถึงเสียงที่เข้มแข็งและการสนับสนุนจากประชาชนระหว่างประเทศ ชุมชน.

ในฐานะประธานหมุนเวียนของคณะมนตรีความมั่นคง จีนจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อฟื้นฟูสันติภาพในปาเลสไตน์ ส่งเสริมคณะมนตรีความมั่นคงให้ปฏิบัติตามความรับผิดชอบ มีบทบาท สร้างฉันทามติ และดำเนินการที่รับผิดชอบและมีความหมายในฐานะ โดยเร็วที่สุดเพื่อบรรเทาวิกฤติในปัจจุบันและรักษาสันติภาพและเสถียรภาพของปาเลสไตน์ ความปลอดภัยของพลเรือน นอกจากนี้เรายังยินดีที่จะทำงานร่วมกับประชาคมระหว่างประเทศต่อไป เพื่อใช้ความพยายามอย่างต่อเนื่องในการไกล่เกลี่ยความขัดแย้ง ลดความตึงเครียด และนำปัญหาปาเลสไตน์กลับไปสู่แนวทางของ "การแก้ปัญหาสองรัฐ" (จบ) [บรรณาธิการ: หวัง อี้] เวสต์แฮม|ผลบอลดอร์ทมุนด์|