ucl 2017 ถ ายทอดสด

2023-11-11 09:50:31

.ucl 2017 ถ ายทอดสด 2.วอลเลยบอลชงแชมปโลก2017 3.ตารางคะแนนฟุตบอลโอลิมปิก2021 4.108liveผลบอล


China News Service, ปักกิ่ง, 10 พฤศจิกายน (นักข่าว Xu Jing) การประชุมทางวิชาการเกี่ยวกับการก่อสร้างอุทยานวัฒนธรรมแห่งชาติ Grand Canal ในหัวข้อ "การก่อสร้างร่วมกัน การบูรณาการ และการแบ่งปัน" จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 10 การประชุมดังกล่าวได้ประกาศรายชื่อมรดกการอนุรักษ์น้ำชุดที่ 2 ในการประชุม ซึ่งรวมถึง 6 แห่ง ได้แก่ ฉือชาไห่ ประตูผิงจิน ชิงเฉิงซ่างจา (สะพานว่านหนิง) แหล่งจินจงตู้สุ่ยกวน สะพานมาร์โคโปโล และสระบัว

นักข่าวได้เรียนรู้จากสำนักโบราณวัตถุวัฒนธรรมเทศบาลปักกิ่งว่าในบรรดาแหล่งมรดกการอนุรักษ์น้ำหกแห่งที่กล่าวมาข้างต้น ได้แก่ ชิชาไห่ ประตูผิงจิน Chengcheng Shangzha (สะพานว่านหนิง) แหล่งจินซงตู้สุ่ยกวน และสะพานมาร์โคโปโล เป็นหน่วยคุ้มครองโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติ สระบัว เป็นหน่วยคุ้มครองโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมในกรุงปักกิ่ง

Shichahai, สะพาน Marco Polo และสถานที่อื่นๆ รวมอยู่ในรายการ

Shichahai ตั้งอยู่ในเขต Xicheng ในสมัยโบราณเรียกว่า Bailiantan เรียกว่า จีสุยถาน เดิมทีเป็นเส้นทางเก่าของแม่น้ำหยงติง และต่อมาเกิดจากการสะสมของน้ำในที่ลุ่มและการไหลของน้ำใต้ดิน หลังจากการเปิดแม่น้ำ Baifu Wengshan ซึ่งนำทางน้ำพุทางตะวันตกเฉียงเหนือในราชวงศ์หยวนน้ำพุก็รวมตัวกันที่นี่ผ่านแม่น้ำสายยาวและถูกเรียกว่า "Haizi" แกนกลางของเมืองหลวงได้รับการวางแผนตามฝั่งตะวันออกของสิ่งนี้ แหล่งน้ำและ "Haizi" ทั้งหมดรวมอยู่ในเมือง . หลังจากเปิดแม่น้ำถงฮุ่ย "ไห่ซี" ก็กลายเป็นทั้งแหล่งเก็บน้ำและปลายทางสุดท้ายสำหรับการคมนาคมทางน้ำของคลองแกรนด์

สวนสาธารณะปักกิ่ง ชิชาไห่ ภาพถ่ายโดยนักข่าว Chen Fangting

ประตู Pingjin ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของหมู่บ้าน Gaobeidian เขต Chaoyang สร้างขึ้นในปีที่ 29 ของราชวงศ์หยวน (1292) ในสมัยราชวงศ์หยวน Guo Shoujing ขุดแม่น้ำ Tonghui และตั้งประตูหลายบานริมแม่น้ำเพื่อควบคุมความแตกต่างของระดับน้ำ ประตู Pingjin เป็นหนึ่งในนั้น เป็นประตูราชวงศ์หยวนที่ค่อนข้างสมบูรณ์ในส่วนปักกิ่งของกรุงปักกิ่ง คลองหางโจวแกรนด์ หลังจากผ่านไปหลายร้อยปี รูปร่างประตูที่สมบูรณ์ของประตูผิงจินยังคงปรากฏให้เห็นอยู่จนทุกวันนี้ และส่วนประกอบที่หลงเหลือของส่วนประกอบอาคารดั้งเดิม เช่น รางน้ำของประตู ก็ยังคงได้รับการเก็บรักษาไว้ ประตูผิงจินเป็นมรดกแกรนด์คาแนลที่สำคัญและเป็นหลักฐานสำคัญในการศึกษาประวัติศาสตร์การขนส่งทางน้ำและการพัฒนาเมืองในกรุงปักกิ่ง

ชี้แจงว่าประตูด้านบน (รวมถึงสะพาน Wanning) ตั้งอยู่ตรงกลางของถนน Di'anmenwai ในเขต Xicheng สถานที่ที่เฉียนไห่ (ส่วนหนึ่งของ Shichahai) และแม่น้ำ Yuhe เก่ามาบรรจบกันคือวันที่ 24 ประตูแม่น้ำ Yuantonghui หนึ่งประตูและสะพานถูกรวมเข้าด้วยกันซึ่งมีทั้งฟังก์ชั่นการอนุรักษ์น้ำและการขนส่ง องค์ประกอบทางประวัติศาสตร์และรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ใน Zhaqiao สะท้อนให้เห็นถึงลักษณะทางสถาปัตยกรรม ลักษณะเฉพาะของเทคโนโลยีวิศวกรรม และการวางแนวสุนทรียะของราชวงศ์หยวน สะพานว่านหนิงเป็นจุดตัดของแกรนด์คาแนลและแกนกลางของปักกิ่ง ซึ่งมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และศิลปะที่สำคัญ

ไซต์ Jinzhongdu Shuiguan ตั้งอยู่ที่เลขที่ 40 ชุมชน Yulin โหยวอันเหมินไหว เขตเฟิงไถ ห่างจากแม่น้ำ Liangshui ในปัจจุบันไปทางเหนือ 50 เมตร ความยาวรวมของซากปรักหักพัง Shuiguan คือ 43.4 เมตร สร้างขึ้นข้ามกำแพงเมืองทางใต้ของ Jinzhongdu จากเหนือจรดใต้ มีโครงสร้างไม้และหิน น้ำไหลผ่านท่อระบายน้ำจากเหนือจรดใต้ผ่านเมืองและไหลเข้า คูเมือง ซากปรักหักพังที่มีอยู่ส่วนใหญ่ประกอบด้วยหินปูบนพื้นท่อระบายน้ำและกำแพงหินที่เหลืออยู่ทั้งสองด้าน สถานที่ดังกล่าวถือเป็นที่ตั้งของกำแพงเมืองทางใต้ของเมืองหลวง Jinzhong, ยืนยันทิศทางการไหลของระบบน้ำในเมืองหลวง Jinzhong และให้ข้อมูลทางกายภาพที่สำคัญสำหรับการศึกษาระบบน้ำของเมืองหลวง Jinzhong

สะพานมาร์โค โปโล หรือที่รู้จักกันในชื่อ สะพานหลูโกว ตั้งอยู่บนแม่น้ำหยงติงทางฝั่งตะวันตกของเมืองว่านผิง เขตเฟิงไท่ ตั้งชื่อตามการข้ามแม่น้ำมาร์โคโปโล (เช่น แม่น้ำหยงติง) เป็นสะพานโค้งที่ทำจากหินที่เก่าแก่ที่สุดที่มีอยู่ในกรุงปักกิ่ง . ในวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2480 จักรวรรดินิยมญี่ปุ่นเปิดการโจมตีที่นี่ และกองทหารจีนที่ประจำการในเมืองว่านผิงก็ต่อสู้กลับ "เหตุการณ์ 7 กรกฎาคม" (หรือเรียกอีกอย่างว่า "เหตุการณ์สะพานมาร์โก") เป็นจุดเริ่มต้นของสงครามต่อต้านเต็มรูปแบบของประเทศจีน

บริเวณจุดชมวิวสะพานมาร์โคโปโลปักกิ่ง ภาพถ่ายโดยนักข่าว Tian Yuhao

สระบัวตั้งอยู่ที่เลขที่ 48 ถนน Lianhuachi South ถนน Taipingqiao เดิมเป็นพื้นที่ทะเลสาบและหนองน้ำทางตะวันตกของเมืองหลวง Jinzhong มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 3,000 ปี และเป็นโบราณวัตถุที่สำคัญและเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงกระบวนการพัฒนาของกรุงปักกิ่ง . สระบัวเป็นแหล่งน้ำหลักของเมืองและพระราชวังของหนานจิง เหลียวหนิง และจินจง ในปี 1952 มีการขุดลอกแม่น้ำ Lianhua และมีการขุดร่องน้ำใหม่บริเวณต้นน้ำ สระ Lianhua กลายเป็นอ่างเก็บน้ำควบคุมน้ำฝนทางตะวันตกของเมืองในขณะนั้น ซึ่งสามารถควบคุมและกักเก็บน้ำท่วมได้มากกว่า 190,000 ลูกบาศก์เมตร หลังจากขุดลอก ซ่อมแซม และบูรณะใหม่หลายครั้ง ปัจจุบันมีพื้นที่น้ำประมาณ 150,000 ตารางเมตร

และคุณค่า การคุ้มครองและการใช้ประโยชน์จากมรดกทางวัฒนธรรมของแกรนด์คาแนล การวางแผน การออกแบบ และการก่อสร้างอุทยานวัฒนธรรมแห่งชาติแกรนด์คาแนล โครงการอนุรักษ์น้ำและการคุ้มครองมรดกทางวัฒนธรรมด้านการอนุรักษ์น้ำ และแนวทางปฏิบัติในการจัดการในระหว่างกระบวนการคุ้มครองแกรนด์คาแนล

ฟอรัมนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญของการประชุม China Grand Canal Cultural Belt Beijing-Hangzhou Dialogue ปี 2023 และเทศกาลวัฒนธรรมคลองปักกิ่ง (นานาชาติ) งานนี้ใช้วัฒนธรรม Grand Canal เป็นลิงก์เพื่อแสดงความสำเร็จและรวบรวมภูมิปัญญา จากทุกฝ่าย เพื่อสร้างแบรนด์วัฒนธรรม "Beijing-Hangzhou Dialogue" ของ Grand Canal และส่งเสริมการทำงานในสาขาที่เกี่ยวข้องอย่างมีประสิทธิภาพ รายงานพิเศษของฟอรั่มจะถูกรวบรวมเข้าสู่การประชุมและเผยแพร่

การประชุม China Grand Canal Cultural Belt ปักกิ่ง-หางโจวประจำปี 2023 และเทศกาลวัฒนธรรมคลองปักกิ่ง (นานาชาติ) จะเปิดฉากขึ้นในกรุงปักกิ่งในวันที่ 13 พฤศจิกายน งานนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม "สืบทอดวัฒนธรรมคลองและเสริมพลังชีวิตที่ดีกว่า" โดยสำนักงานข้อมูลของรัฐบาลประชาชนเทศบาลปักกิ่ง, สำนักงานข้อมูลของรัฐบาลประชาชนจังหวัดเจ้อเจียง, รัฐบาลประชาชนเทศบาลหางโจว, บริการข่าวจีน และ องค์การความร่วมมือเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมคลองโลก (WCCO) ร่วมเป็นเจ้าภาพ (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: หลิว ฮวน] สนามฟุตบอลคิกออฟอารีน่า|ฟุตบอลโลก2022ทีมที่เข้ารอบ|