เหรียญทองซีเกมส์

2023-11-06 13:16:37

.เหรียญทองซีเกมส์ 2.ดบอลสดลเวอรพลคารดฟฟ 3.โปรแกรมบอลวนศกรน 4.ดบอลสดซปโปโรมตซ


China News Service, ปักกิ่ง, วันที่ 6 พฤศจิกายน เมื่อเร็ว ๆ นี้ "United Daily News" ของไต้หวันตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับเมืองไท่อัน มณฑลซานตง โดยแนะนำประวัติศาสตร์ของมนุษย์และโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมของวัด Taishan Dai

ชมวิววัดไดแบบพาโนรามา แหล่งที่มาของรูปภาพ: United Daily News ของไต้หวัน

รายงานชี้ให้เห็นว่าภูเขา Dongyue Mount Taishan "ภูเขาแห่งแรกในห้าลูก" เป็นจุดท่องเที่ยวอันแวววาวของไท่อัน มณฑลซานตง วัดไดที่ตีนเขาทางใต้ของภูเขาไท่ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า "วัดตงเยว่" สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ฮั่น เป็นสถานที่ที่จักรพรรดิแห่งทุกราชวงศ์จัดพิธีเซนและสักการะเทพเจ้าไท่ซาน มีพื้นที่ทั้งหมด 100,000 ตารางเมตร ตัวอาคารสร้างเป็นรูปพระราชวังอิมพีเรียลมีเชิงเทินสูง มีประตู 8 บานล้อมรอบ มีหอคอยอยู่ทั้งสี่มุม ห้องโถงด้านหน้า และห้องนอนด้านหลัง ล้อมรอบด้วยเฉลียง .

หอเทียนกวง. แหล่งที่มาของรูปภาพ: United Daily News ของไต้หวัน

Tiankuang Hall เป็นอาคารหลักของวัด Dai สร้างขึ้นในปีที่สองของ Dazhong Xiangfu ในราชวงศ์ซ่งเหนือ ได้รับการสร้างขึ้นใหม่หลายครั้งในอดีต ราชวงศ์ต่างๆ และมีการบูชา "เทพเจ้าแห่งตงเยว่และภูเขาไท่" อยู่ภายใน หอเทียนกวงใช้ระบบ "แผนห้าปีที่เก้า" และรูปแบบของหลังคาระเบียงชายคาคู่ ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดของสถาปัตยกรรมจีนโบราณ นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักในฐานะอาคารสไตล์พระราชวังที่สำคัญสามแห่งในประเทศจีนโบราณร่วมกับ ห้องโถงไท่เหอแห่งเมืองต้องห้ามในกรุงปักกิ่ง และห้องโถงต้าเฉิงในเมืองชวีฟู่ มณฑลซานตง มีจิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่ที่ผนังด้านทิศตะวันออก ทิศเหนือ และทิศตะวันตกของห้องโถง "ภาพการตรัสรู้ของเทพเจ้าภูเขาไท่และการหวนคืนสู่หลวน" ซึ่งแสดงให้เห็นฉากอันยิ่งใหญ่ของการเดินทางและการกลับมาของเทพเจ้าภูเขาไท่อย่างเต็มตา ถือเป็นผลงานที่ดีที่สุด ของจิตรกรรมฝาผนังลัทธิเต๋าที่มีอยู่

ในวัดไดมีศิลาจารึกมากมาย มีศิลาจารึกและหินแกะสลักมากกว่า 200 ชิ้นจากทุกราชวงศ์ตั้งแต่สมัยราชวงศ์ฉินและฮั่น เป็นที่รู้จักในชื่อ "ป่าหินวัดได" ต้นไม้โบราณใน วัด Dai สูงตระหง่านและมีต้นไม้เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากกว่า 200 ต้น ในหมู่พวกเขา "Han Cypress" และ "Tang Huai" มีชื่อเสียงที่สุด

สิงห์ไม้กฤษณา. แหล่งที่มาของภาพ: United Daily News ของไต้หวัน
Wen Liang Yugui แหล่งที่มาของภาพ: "United Daily News" ของไต้หวัน
แจกันน้ำเต้าสีน้ำเงินขาวเคลือบเหลือง แหล่งที่มาของรูปภาพ: "United Daily News" ของไต้หวัน

ภาชนะบูชายัญที่จักรพรรดิโบราณถวายแด่เทพเจ้าแห่งภูเขาไท่เมื่อพวกเขาไปภูเขาไท่เพื่อประกอบพิธีกรรมเรียกว่า "ภาชนะสังเวยภูเขาไท่" ภาชนะสังเวยเหล่านี้มีหลายประเภทและมีฝีมือประณีต กลุ่มที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ "สมบัติ 3 ประการแห่งเขาไท" ได้แก่ สิงโตไม้กฤษณา กุ้ยหยกที่อบอุ่นและเย็น และแจกันน้ำเต้าสีน้ำเงินและสีขาวเคลือบสีเหลือง (จบ)

[บรรณาธิการ: Tian Boqun] ดบอลสดญปนซาอ1511589|นกเตะไดแชมปuclมากครงทสด|