บาร์ ซา พบ อัน ท์ เวิ ร์ ป

.บาร์ ซา พบ อัน ท์ เวิ ร์ ป 2.11ตัวจริงอาร์เซนอลวันนี้ 3.วอลเลย์บอลคัดโอลิมปิกถ่ายทอดสด 4.truepremierfootball3

ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

China News Service, ไทเป, วันที่ 6 พฤศจิกายน สื่อไต้หวันรายงานเมื่อวันที่ 6 ว่าตามข้อมูลล่าสุดจากสำนักงานสถิติกำลังคน จำนวนแรงงานว่างงานในไต้หวันสูงถึง 1.042 ล้านคนในเดือนพฤศจิกายน เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบเป็นรายปี 4.2% ไต้หวันประสบปัญหาการขาดแคลนงานมากกว่าหนึ่งล้านคนเป็นเวลา 9 เดือนติดต่อกัน บทความวิเคราะห์บางบทความชี้ให้เห็นว่าค่าแรงต่ำในระยะยาวและอุตสาหกรรมเฉพาะเจาะจงที่แย่งชิงผู้มีความสามารถจำนวนมากได้นำไปสู่สถานการณ์การขาดแคลนงานอย่างถาวร

รายงานที่ครอบคลุมจาก United News Network, China Times News Network และรายงานอื่นๆ การสำรวจที่ออกโดย 104 Labor Bank แสดงให้เห็นว่าเมื่อมองอย่างใกล้ชิดในอุตสาหกรรมต่างๆ แสดงให้เห็นว่ามีการขาดแคลนงาน 215,000 ตำแหน่งในที่พัก และอุตสาหกรรมบริการจัดเลี้ยง อุตสาหกรรมค้าส่ง และค้าปลีก เป็นต้น การขาดแคลนงานอยู่ที่ 168,000 ตำแหน่ง ซึ่งอยู่ใน 2 อันดับแรก ส่วนอุตสาหกรรมข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ ซอฟต์แวร์ และเซมิคอนดักเตอร์ยังไม่สามารถหลุดพ้นจากหมอกควันของเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ได้ การใช้งานเทคโนโลยี เช่น ปัญญาประดิษฐ์ ยังคงขาดแคลนตำแหน่งงานถึง 155,000 ตำแหน่ง ซึ่งอยู่ในระดับสูง

"มีออเดอร์แต่ไม่มีใครเติม" นี่เป็นปรากฏการณ์ที่ผู้คนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและที่พักของไต้หวันมักบ่นในช่วงนี้ จากสถิติของสำนักงานการท่องเที่ยว แผนกกิจการขนส่งของรัฐบาลไต้หวัน พื้นที่ที่ขาดแคลนมากที่สุดในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและที่พักคือพนักงานทำความสะอาดโรงแรมและพนักงานทำความสะอาด สำนักข่าวกลางเปิดเผยเมื่อวันที่ 4 ว่าทางการไต้หวันกำลังประเมินว่าจะเปิดแรงงานต่างด้าวเพื่อเติมเต็มช่องว่างด้านกำลังคนระดับรากหญ้าหรือไม่ ผู้ประกอบการโรงแรมตากอากาศบางรายกล่าวว่าตั้งแต่ต้นปีนี้ ความต้องการกำลังคนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของไต้หวันเพิ่มขึ้น แย่งชิงกำลังคนจากอุตสาหกรรมการผลิต และอุตสาหกรรมการผลิตได้แย่งชิงผู้มีความสามารถจากอุตสาหกรรมโรงแรมและอุตสาหกรรมจัดเลี้ยง ทำให้เกิดความไม่สมดุลในการทำงาน ตลาด.

เครือข่ายข่าว TVBS ของไต้หวันรายงานเมื่อเร็วๆ นี้ว่าปัญหาการขาดแคลนแรงงานของไต้หวันไม่สามารถย้อนกลับได้ อุตสาหกรรมบริการที่ให้งานมากที่สุดได้รับผลกระทบเป็นพิเศษจากการขาดแคลนแรงงาน และสาระสำคัญของอุตสาหกรรมนี้แยกออกจากค่าจ้างที่ต่ำไม่ได้ เมื่อประกอบกับโอกาสในการทำงานที่หลากหลายมากขึ้น เช่น บริการส่งอาหารและสื่อด้วยตนเอง คนหนุ่มสาวมีทางเลือกมากขึ้น ส่งผลให้เกิดช่องว่างในการทำงานทั้งทางวิชาชีพและทางเทคนิค

รายงานยังอ้างอิงถึงการสำรวจกำลังคน 3 ครั้งซึ่งจัดทำโดยแผนกกิจการแรงงานของทางการไต้หวันในปีนี้ ข้อมูลการสำรวจ 3 รายการทั้งหมดแสดงให้เห็นว่าในบรรดาอุตสาหกรรมต่างๆ ของไต้หวัน การขาดแคลนแรงงานที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดคือในอุตสาหกรรมการผลิต เมื่อ 104 Human Resources Bank เปิดตัวการสำรวจเมื่อเดือนตุลาคม Hua Zixin ผู้จัดการทั่วไปของ 104 Human Resources Institute กล่าวว่ารัฐบาลไต้หวันให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์มาเป็นเวลาหลายปี ส่งผลให้ผู้มีความสามารถถูกดึงดูดเข้าสู่อุตสาหกรรมเฉพาะมากขึ้น อุตสาหกรรมที่ขาดแคลนคนตามธรรมชาติ

นักวิเคราะห์บางคนชี้ให้เห็นว่าการเอียงนโยบายอุตสาหกรรมทำให้อุตสาหกรรมการผลิตแบบดั้งเดิมล้มเหลวในการดำเนินการเปลี่ยนแปลงและการปฏิรูปที่จำเป็น และยังก่อให้เกิดวงจรอุบาทว์ของการไม่สามารถให้ค่าจ้างที่แข่งขันได้เพื่อรักษาผู้มีความสามารถ การเปลี่ยนแปลงของวิสาหกิจแบบเดิมก็จะยากขึ้นเช่นกัน

รายงานข่าววันนี้ของ NOWnews วิเคราะห์เหตุผลอื่นๆ บทความระบุว่าประชากรไต้หวันประสบปัญหาการเติบโตติดลบปีแล้วปีเล่า และกำลังแรงงานจะน้อยลงเรื่อยๆ ในอนาคต และการขาดแคลนงานจะกลายเป็นบรรทัดฐาน ซุน หงเยว่ นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยครูแห่งไต้หวันกล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่า ตามสถิติของทางการไต้หวัน จำนวนผู้มีงานทำอายุ 15 ถึง 44 ปีในไต้หวันลดลงจริง 1.2 ล้านคนในช่วงสิบปีที่ผ่านมา Li Jianhong นักวิชาการจาก Chinese Culture University ในไต้หวัน เชื่อว่าผลกระทบของวิกฤตอัตราการเกิดที่ลดลงในไต้หวันเพิ่งเริ่มต้นขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ หากอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องไม่ปรับตัวและปรับปรุง วิกฤตการขาดแคลนแรงงานก็จะมีแต่ ขยายเพิ่มเติม (จบ) [บรรณาธิการ: Fu Zihao]

Copyright © 2012-2023เรอัลเบติส All Rights Reserved.
ผลบอลฟูแล่ม ตารางบอลวันนี้ทุกลีกภาษาไทย วอลเลย์บอลคัดโอลิมปิกถ่ายทอดสด เปแอ็สเฌvsดอร์ทมุนด์ sitemap