ผล คะแนน บอล ล่าสุด - ดวอลเลยบอลสด

ผล คะแนน บอล ล่าสุด

China News Service, ปักกิ่ง, วันที่ 6 พฤศจิกายน (ผู้สื่อข่าว Li Jingze และ Huang Yuqin) โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน Wang Wenbin เป็นเจ้าภาพจัดงานแถลงข่าวเป็นประจำในวันที่ 6

นักข่าวถามว่า ตามรายงาน แผ่นดินไหวขนาด 6.4 เกิดขึ้นทางตะวันตกของเนปาลตอนดึกของวันที่ 3 คร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 150 ราย และบาดเจ็บหลายร้อยคน จีนมีความคิดเห็นอย่างไร? ชาวจีนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวหรือไม่?

หวัง เหวินปิน: แผ่นดินไหวในประเทศเนปาลทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากและสูญเสียทรัพย์สิน ซึ่งน่าสะเทือนใจมาก เนปาลเป็นเพื่อนบ้านที่เป็นมิตรแบบดั้งเดิมของจีน และจีนก็แบ่งปันความยากลำบากที่เนปาลได้รับ หลังแผ่นดินไหว ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้ส่งข้อความแสดงความเสียใจไปยังประธานาธิบดีปาดัลของเนปาลทันที โดยแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหยื่อ ขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจต่อครอบครัวของเหยื่อและผู้ได้รับบาดเจ็บ และขอให้ผู้บาดเจ็บฟื้นตัวโดยเร็ว มีการชี้ให้เห็นว่าจีนยินดีให้ความช่วยเหลือบรรเทาภัยพิบัติที่จำเป็นแก่ไนจีเรีย นายกรัฐมนตรีหลี่ เฉียง และรัฐมนตรีต่างประเทศ หวัง อี้ ยังได้ส่งข้อความแสดงความเสียใจไปยังนายกรัฐมนตรีปราจันดาของเนปาล และรัฐมนตรีต่างประเทศซาอุด ตามลำดับ อุปกรณ์ช่วยเหลือฉุกเฉินของจีนจะค่อยๆ จัดส่งไปยังพื้นที่ประสบแผ่นดินไหวในประเทศเนปาล

เท่าที่เราทราบ ไม่มีชาวจีนคนใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากแผ่นดินไหว (จบ) [บรรณาธิการ: หวัง อี้]