fy: ผล บอล บ้าน ผล บอล ล่าสุด - ตารางการแขงขนดบอลสด

ผล บอล บ้าน ผล บอล ล่าสุด

.ผล บอล บ้าน ผล บอล ล่าสุด 2.บาร์เซโลน่ายู19 3.วอลเลย์บอลคัดเลือกโอลิมปิก2024ถ่ายทอดสดช่องไหน 4.ผลบอลแอตมาดริด


เมื่อเร็ว ๆ นี้ สภาแห่งรัฐได้ออก "แผนปฏิบัติการเพื่อปรับปรุงคุณภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง" (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "แผนปฏิบัติการ") เพื่อปรับใช้การปรับปรุงคุณภาพอากาศอย่างต่อเนื่องอย่างครอบคลุม เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม สำนักงานข้อมูลสภาแห่งรัฐได้จัดการบรรยายสรุปเกี่ยวกับนโยบายของสภาแห่งรัฐเป็นประจำ โดย Liu Bingjiang หัวหน้าวิศวกรของกระทรวงนิเวศวิทยาและสิ่งแวดล้อมและผู้อำนวยการกรมสิ่งแวดล้อมบรรยากาศได้แนะนำสถานการณ์ที่เกี่ยวข้อง

นับตั้งแต่การประชุมแห่งชาติครั้งที่ 18 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประเทศของฉันได้ออก "แผนปฏิบัติการสำหรับการป้องกันและควบคุมมลพิษทางอากาศ" และ "แผนปฏิบัติการสามปีเพื่อชนะสงครามเพื่อ Defend Blue Skies" และคุณภาพอากาศได้รับการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญ Liu Bingjiang กล่าวว่า "ประสบการณ์ที่ประสบความสำเร็จสามารถสรุปได้โดยมุ่งเน้นไปที่การปรับโครงสร้างหลัก 3 ประการ ได้แก่ อุตสาหกรรม พลังงาน และการขนส่ง และส่งเสริมการลดการใช้ถ่านหิน การเลิกใช้ การควบคุมยานพาหนะ การควบคุมมลพิษ และการปราบปรามฝุ่น สิ่งสำคัญอยู่ที่ สี่ด้าน"

ประการแรก ปริมาณการใช้ก๊าซธรรมชาติในประเทศของฉันเพิ่มขึ้นสองเท่า ปริมาณการใช้ก๊าซธรรมชาติจะเพิ่มขึ้นสองเท่าจากเกือบ 170 พันล้านลูกบาศก์เมตรในปี 2556 ถึง 2563 ก๊าซธรรมชาติที่เพิ่มเข้ามาใหม่ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อการบริโภคในเขตเมืองและการแปลงถ่านหินเป็นก๊าซ ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา มีการลดจำนวนหม้อต้มและเตาเผาที่ใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงมากกว่า 400,000 เครื่องทั่วประเทศ ชาวบ้านในชนบท 25 ล้านคนร่วมไว้อาลัยกับการใช้พลังงานแบบควัน ซึ่งลดการใช้ถ่านหินได้ 500 ล้านตัน และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 1 พันล้านตัน

ประการที่สอง ประเทศของฉันกำลังดำเนินมาตรการเพื่อลดกำลังการผลิตส่วนเกินในอุตสาหกรรมเหล็กและถ่านหิน ลดกำลังการผลิตเหล็กและกำลังการผลิตถ่านหิน และทำความสะอาดและแก้ไของค์กรและคลัสเตอร์ที่ "ไม่เป็นระเบียบและก่อมลพิษ" นอกจากนี้ บริษัทเคมีภัณฑ์หลายพันแห่งตามแนวแม่น้ำแยงซีเกียงได้ถูกย้าย อัปเกรด และปรับปรุงใหม่ มาตรการเหล่านี้ได้ส่งเสริมการลดการปล่อยมลพิษทางอากาศอย่างมีนัยสำคัญ

ประการที่สาม วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในด้านการควบคุมมลพิษทางอากาศยังคงก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง คนงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้พัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกการบำบัดขนาดใหญ่และระดับสูงอย่างอิสระ เพื่อปรับปรุงระดับการควบคุมมลพิษทางอากาศในประเทศของเราอย่างมีนัยสำคัญ ตัวอย่างเช่น บริษัทผลิตไฟฟ้าถ่านหินขั้นสูงในประเทศของฉันถึงระดับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติแล้ว บริษัทเหล็กและเหล็กกล้าได้เปิดตัวการเปลี่ยนแปลงการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ต่ำมาก โมเดลการคาดการณ์และพยากรณ์คุณภาพอากาศขั้นสูงของโลกมอบโซลูชันสำหรับระยะทางไกลและข้าม การส่งผ่านมลพิษทางอากาศในภูมิภาคและกระบวนการจัดการกับมลพิษหนัก พื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ เป็นต้น

ประการที่สี่คือการจัดตั้งและการดำเนินการของระบบตรวจสอบระบบนิเวศและการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมส่วนกลาง การตรวจสอบได้ขับเคลื่อนข้อกำหนดที่ให้รัฐบาลท้องถิ่นรับผิดชอบโดยรวมต่อคุณภาพอากาศ และแต่ละมาตรการได้ก่อให้เกิดการจัดการแบบปิดตั้งแต่โครงร่าง การพัฒนา ไปจนถึงการดำเนินการขั้นสุดท้าย

"ประเทศของเราได้กลายเป็นประเทศที่มีการปรับปรุงคุณภาพอากาศเร็วที่สุดในโลก และโดยพื้นฐานแล้วมลภาวะจากถ่านหินก็ได้รับการแก้ไขแล้ว" Liu Bingjiang กล่าวในขณะเดียวกัน จุดเปลี่ยนจากเชิงปริมาณ การเปลี่ยนแปลงด้านคุณภาพอากาศยังมาไม่ถึง และประเด็นสำคัญคือสภาพอากาศเสียยังเกิดขึ้นบ่อย โครงสร้างอุตสาหกรรมเน้นสารเคมีมากขึ้น โครงสร้างพลังงานใช้ถ่านหินมากขึ้น และโครงสร้างการขนส่งใช้ทางหลวงมากขึ้น มุ่งเน้นซึ่งยังไม่มีการปรับปรุงขั้นพื้นฐาน

บนพื้นฐานของการสรุปงานควบคุมมลพิษทางอากาศในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา "แผนปฏิบัติการ" สืบทอดและสานต่อประสบการณ์และแนวปฏิบัติที่มีประสิทธิผล และประสานงานในการส่งเสริมการลดคาร์บอน การลดมลภาวะ การขยายสีเขียว และ การเจริญเติบโตเพื่อปรับปรุงคุณภาพอากาศ คุณภาพเป็นหัวใจหลัก มุ่งเน้นไปที่การลดมลภาวะทางอากาศที่รุนแรงและการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมในชั้นบรรยากาศรอบ ๆ คนที่โดดเด่น โดยการลดความเข้มข้นของ PM2.5 เป็นสายหลัก ส่งเสริมการลดไนโตรเจนออกไซด์และสารอินทรีย์ระเหยอย่างแข็งขัน และส่งเสริมอุตสาหกรรม พลังงาน และการขนส่งอย่างแข็งขัน การเปลี่ยนแปลงสีเขียวและคาร์บอนต่ำเพื่อให้บรรลุผลประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ และสังคมแบบ win-win

“แผนปฏิบัติการ” ระบุไว้ชัดเจนว่าภายในปี 2568 ความเข้มข้นของ PM2.5 ในเมืองต่างๆ ระดับจังหวัดขึ้นไปทั่วประเทศจะลดลง 10% เมื่อเทียบกับปี 2563 อัตราส่วนจำนวนวันที่มีอาการรุนแรงและ มลพิษข้างต้นจะถูกควบคุมภายใน 1% และการปล่อยก๊าซไนโตรเจนออกไซด์และสารประกอบอินทรีย์ระเหยทั้งหมดลดลงมากกว่า 10% ตามลำดับ

"แผนปฏิบัติการ" เพิ่มประสิทธิภาพและปรับเปลี่ยนประเด็นสำคัญสำหรับการป้องกันและควบคุมมลพิษทางอากาศ และเสนอเป้าหมายการปรับปรุงตามลำดับ เมืองต่างๆ เช่น มณฑลซานตงตอนใต้ เหอหนานตอนกลางและตอนใต้ที่มีความเข้มข้น PM2.5 สูงกว่า จะรวมอยู่ในปักกิ่ง-เทียนจิน-เหอเป่ยและพื้นที่โดยรอบ หลังจากปรับปรุงแล้ว ปักกิ่ง-เทียนจิน-เหอเป่ย และพื้นที่โดยรอบจะเปลี่ยนจาก "2+26" เมืองต่างๆ ไปจนถึงเมือง "2+36" บางเมืองทางตอนใต้ของเจ้อเจียงและตอนใต้ของมณฑลอานฮุย ซึ่งความเข้มข้นของ PM2.5 โดยพื้นฐานแล้วถึงระดับมาตรฐานอย่างเสถียรและมีส่วนช่วยเล็กน้อยต่อมลพิษในภูมิภาคสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี ได้รับการระดมเพื่อเน้นย้ำ ประเด็นสำคัญและใช้ความพยายามอย่างแม่นยำ

"แผนปฏิบัติการ" ให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงสีเขียวและคาร์บอนต่ำของภาคการขนส่งมากขึ้น และส่งเสริมการลดการปล่อยมลพิษหลายชนิดร่วมกัน เช่น ไนโตรเจนออกไซด์และสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย

เพื่อปรับปรุงคุณภาพอากาศต่อไป เราจำเป็นต้องบรรลุ "การผสมผสาน" ของกฎหมาย ตลาด เทคโนโลยี และนโยบาย

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา กองทุนของรัฐบาลกลางสำหรับการป้องกันและควบคุมมลพิษทางอากาศได้เพิ่มขึ้นทุกปี โดยมีมูลค่ารวมมากกว่า 200 พันล้านหยวน ซึ่งให้บทบาทอย่างเต็มที่ในการชี้นำด้านการเงินและการเงิน การดำเนินการตามนโยบายการกำจัดกำมะถัน การแยกไนตริฟิเคชั่น ราคาไฟฟ้าสำหรับการกำจัดฝุ่น และนโยบายราคาไฟฟ้าที่ปล่อยก๊าซต่ำเป็นพิเศษได้ส่งเสริมขนาดของการผลิตไฟฟ้าที่ใช้ถ่านหินสะอาดในประเทศของฉันให้กลายเป็นแหล่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก นับตั้งแต่มีการใช้กฎหมายภาษีคุ้มครองสิ่งแวดล้อม หลักการจ่ายเงินมากขึ้นสำหรับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากขึ้นและการจ่ายน้อยลงสำหรับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยลงได้เพิ่มแรงจูงใจขององค์กรอย่างมากในการควบคุมมลพิษและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และส่งเสริมการลดลงอย่างมีนัยสำคัญในการปล่อยมลพิษทางอากาศที่สำคัญ .

"เราจะประสานงานทรัพยากรในด้านต่างๆ ต่อไป ร่วมมือและทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในสถานที่ต่างๆ และใช้หลักนิติธรรม ตลาด เทคโนโลยี นโยบาย และวิธีการอื่น ๆ เพื่อส่งเสริมการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องของ คุณภาพอากาศ” หลิว ปิงเจียง กล่าว

ในปีนี้ รัฐบาลกลางได้จัดสรรเงินทุน 33 พันล้านหยวนสำหรับการป้องกันและควบคุมมลพิษทางอากาศ หนึ่งในสิ่งที่มุ่งเน้นคือการสนับสนุนการทำความร้อนที่สะอาดในฤดูหนาวในพื้นที่ภาคเหนือ ตามรายงาน เพื่อดำเนินการทำความร้อนที่สะอาดอย่างเป็นระเบียบและให้แน่ใจว่าผู้คนสามารถอยู่รอดได้ในฤดูหนาวอย่างอบอุ่น การปรับปรุงเครื่องทำความร้อนที่สะอาดใหม่จะดำเนินการอย่างรอบคอบตามความเป็นจริงและสอดคล้องกับสภาพท้องถิ่น กระบวนการเพื่อให้แน่ใจว่าผู้คนจะอยู่รอดในฤดูหนาวอย่างอบอุ่นจะต้องให้ความสำคัญสูงสุด หากไม่ตรงตามเงื่อนไขการระบายอากาศที่ปลอดภัยและมั่นคงและโรงทำความร้อนที่ใช้ถ่านหินเป็นเชื้อเพลิงเดิมไม่ได้รับการตรวจสอบเป็นเวลาหนึ่งปีของการดำเนินงานจริง ถ่านหินเดิม - เครื่องทำความร้อนแบบใช้เชื้อเพลิงจะต้องไม่ถูกรื้อถอน

การควบคุมมลพิษทางอากาศในประเทศของฉันเข้าสู่ช่วงเวลาวิกฤติในการแบกรับภาระและปีนข้ามสิ่งกีดขวาง ความผันผวนของคุณภาพอากาศในปีนี้ สะท้อนถึงลักษณะการควบคุมมลพิษทางอากาศในระยะยาวและยากลำบาก Liu Bingjiang กล่าวว่าเราจะยึดมั่นในการควบคุมมลพิษทางวิทยาศาสตร์และทางกฎหมายที่แม่นยำ ดำเนินมาตรการต่างๆ ใน ​​"แผนปฏิบัติการ" อย่างเต็มที่ และส่งเสริมการปรับปรุงคุณภาพอากาศอย่างต่อเนื่อง

โข่ว เจียงเจ๋อ

โข่ว เจียงเจ๋อ [บรรณาธิการ: เกอ เฉิง] อัลราเอ็ดพบอัลนาสร์ริยาด|แทงบอลเดี่ยว|