โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงคัดเลือกโอลิมปิก 2024

.โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงคัดเลือกโอลิมปิก 2024 2.ผลวอลเลย์บอลหญิงคัดเลือกโอลิมปิก2024 3.เรอัลเบติส 4.888ผลบอลผลบอลสด

แมนซิตี้สด

China News Service, ปักกิ่ง, 31 ตุลาคม (นักข่าว Ma Shuaisha) เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม นักบินอวกาศ Shenzhou 16 เสร็จสิ้นการเดินทางในอวกาศห้าเดือนและกลับสู่โลกได้สำเร็จ ตั้งแต่การทดลอง การออกไปนอกอวกาศ การสอนอวกาศ การออกกำลังกาย การปลูกผัก และการเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์ ชีวิตในอวกาศของนักบินอวกาศทั้งสามคนสามารถอธิบายได้ว่าเป็นสีสัน

ลูกเรืออวกาศของเสินโจว 16 ออกจากแคปซูลได้อย่างปลอดภัย ภาพถ่ายโดย Wang Jiangbo

ลูกเรือของ Shenzhou 16 ประกอบด้วยนักบินอวกาศชุดแรกหนึ่งคน Jing Haipeng และนักบินอวกาศชุดที่สามสองในสาม Zhu Yangzhu และ Gui Haichao นี่เป็นครั้งแรกที่นักบินอวกาศชุดที่สามของจีนได้เข้าสู่อวกาศ นอกจากนี้ยังเป็นลูกเรือกลุ่มแรกที่มาถึงหลังจากเสร็จสิ้นสถานีอวกาศจีนแล้ว จากมุมมองของประเภทนักบินอวกาศ ลูกเรือ Shenzhou 16 มีสามประเภท ได้แก่ นักบินอวกาศ วิศวกรการบินอวกาศ และผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหนักบรรทุก นี่เป็นครั้งแรกในจีน

หนึ่งในนั้นคือ Jing Haipeng ผู้บัญชาการภารกิจอวกาศที่ 4 ซึ่งเป็นนักบินอวกาศของจีนที่บินบ่อยที่สุดจนถึงตอนนี้ นอกจากนี้ เขายังเข้าร่วมในภารกิจบรรจุมนุษย์ Shenzhou 7, 9 และ 11 อีกด้วย เที่ยวบินแรกสู่อวกาศ Zhu Yangzhu และ Gui Haichao เป็นวิศวกรการบินและอวกาศคนแรกและผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหนักบรรทุกของสถานีอวกาศจีนตามลำดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การปรากฏตัวของ Gui Haichao ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหนักบรรทุกใส่แว่นและศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัย Beihang ดึงดูดความสนใจของสาธารณชนอย่างกว้างขวาง และเป็นแรงบันดาลใจให้คนทั่วไปมีความกระตือรือร้นในการออกไปในอวกาศ

การรวมกันของสมาชิกดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการจัดเตรียมภารกิจของ Shenzhou 16 เนื่องจากภารกิจบรรจุมนุษย์ครั้งแรกหลังจากที่สถานีอวกาศจีนเข้าสู่ขั้นตอนการใช้งานและการพัฒนา นักบินอวกาศของเสินโจว 16 ได้ทำการทดลองวิทยาศาสตร์ในอวกาศขนาดใหญ่ หลังจากเข้าสู่อวกาศได้ไม่ถึงสองสัปดาห์ ทีมงานก็ได้เสร็จสิ้นการติดตั้งอุปกรณ์ทดลองด้านชีววิทยาการแผ่รังสีในอวกาศของห้องโดยสารทดลองเมิ่งเทียนจนเสร็จสิ้น นี่เป็นครั้งแรกที่จีนได้ทำการทดลองการสัมผัสรังสีทางชีวภาพนอกยานพาหนะ ซึ่งมีความสำคัญเชิงบวกต่อการรับประกันสุขภาพที่ดีของนักบินอวกาศในวงโคจรในระยะยาว และส่งเสริมการดำเนินการตามแผนการลงจอดบนดวงจันทร์โดยมนุษย์

เมื่อวันที่ 21 กันยายน บทเรียนที่สี่ของ "ห้องเรียน Tiangong" เริ่มต้นอย่างเป็นทางการที่สถานีอวกาศจีน โดยมีนักบินอวกาศ Shenzhou 16 คน Jing Haipeng, Zhu Yangzhu และ Gui Haichao มาบรรยาย นี่เป็นครั้งแรกที่นักบินอวกาศชาวจีนได้สอนเกี่ยวกับ สถานีอวกาศ Mengtian ชั้นเรียนจะจัดขึ้นในห้องโดยสารทดลอง ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Yi Haifei

​​​​นอกเหนือจากการดำเนินการทดลองวิทยาศาสตร์อวกาศขนาดใหญ่ในหลายสาขาแล้ว ลูกเรือ Shenzhou 16 ยังทำกิจกรรมนอกยานพาหนะซึ่งกินเวลาประมาณ 8 ชั่วโมงอีกด้วย ตั้งแต่ความร่วมมือในยานพาหนะระหว่างภารกิจ Shenzhou 7 ไปจนถึงกิจกรรมนอกยานพาหนะ Jing Haipeng ใช้เวลา 15 ปีแห่งความพากเพียรเพื่อเติมเต็มความฝันของเขาในการ "เดินในอวกาศ" โดย Zhu Yangzhu กลายเป็นวิศวกรการบินและอวกาศนอกยานพาหนะคนแรกของจีน

ขณะอยู่ในวงโคจร ลูกเรือเสินโจว 16 ได้ดำเนินกิจกรรมเผยแพร่วิทยาศาสตร์อวกาศอย่างแข็งขัน นักบินอวกาศ 3 คนปลดล็อก "ห้องเรียนใหม่" ในอวกาศ และบรรยายอวกาศครั้งแรกในโมดูลทดลอง Mengtian หลังจากเสร็จสิ้นสถานีอวกาศจีน การบินอวกาศโดยมนุษย์ได้สาธิตปรากฏการณ์ที่น่าสนใจในสภาพแวดล้อมแรงโน้มถ่วงต่ำของอวกาศ โดยได้สาธิตปรากฏการณ์ที่น่าสนใจในสภาพแวดล้อมแรงโน้มถ่วงต่ำของอวกาศ นอกจากนี้ ลูกเรือของ Shenzhou 16 ยังจัดงาน "นิทรรศการจิตรกรรมนานาชาติ" ครั้งแรกบนสถานีอวกาศจีน โดยจัดแสดงภาพวาดที่โดดเด่นโดยวัยรุ่นจาก 10 ประเทศในแอฟริกา

นอกจากงานยุ่งแล้ว นักบินอวกาศทั้งสามยังทำงานเป็น "ชาวสวนผักอวกาศ" ขณะอยู่ในวงโคจรอีกด้วย เมื่อเปรียบเทียบกับนักบินอวกาศเสินโจว 14 ที่ปลูกผักกาดหอมในอวกาศ ลูกเรือเสินโจว 16 ใช้อุปกรณ์ระดับมืออาชีพมากกว่า โดยปลูกในขนาดที่ใหญ่ขึ้นและมีพืชประเภทต่างๆ มากกว่า ในโมดูลการทดลองเหวินเทียน นักบินอวกาศมี "สวนอวกาศ" สองแห่งเป็นครั้งแรก แห่งหนึ่งยืนอยู่บนโต๊ะ และอีกแห่งหนึ่งห้อยกลับหัวในอากาศ บนพื้นดินมีอุปกรณ์แบบเดียวกันในการปลูกผักพร้อมกับพื้นที่เพื่อเปรียบเทียบการเจริญเติบโตของพืช

ภายใต้การดูแลอย่างระมัดระวังของนักบินอวกาศ Shenzhou 16 พืชผลใน "สวนผักอวกาศ" เติบโตอย่างมีความสุขและเต็มไปด้วยสีเขียว นอกจากนี้ Jing Haipeng ยังได้ลิ้มรสผักที่เก็บมาสดๆ ในอวกาศอีกด้วย ขณะที่ลูกเรือเสินโจว 16 กลับมายังโลก "สวนผักอวกาศ" นี้จะยังคงได้รับการดูแลโดยนักบินอวกาศเสินโจว 17 (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: หลิว ฮวน]

Copyright © 2012-2023ทีเด็ดบอลวันนี้ All Rights Reserved.
workpoint23 โปรแกรมวอลเลย์บอลวันนี้ เอฟเวอร์ตันพบอาร์เซนอล footballสด sitemap