fy: ตารางแข่งทีมพรีเมียร์ลีก - ดหนงออฟดบอลสด

แหล่งที่มา: ดวอลเลยบอลสดชอง32
2023-12-12 07:13:32

.ตารางแข่งทีมพรีเมียร์ลีก 2.ฟุตบอลโลก4ทีมสุดท้าย 3.ดูผลบอลลีก 4.แข่งบอลโลกวันนี้


China News Service, ปักกิ่ง, 11 ธันวาคม: หัวข้อ: He Zhiming อดีตประธาน Chinese American Association: จากนักเรียนต่างชาติสู่ "ผู้เชี่ยวชาญเรื่องจีน"

ผู้เขียน Zeng Yue

ในปี 1979 นักเรียนอเมริกันกลุ่มแรกเดินทางมายังประเทศจีน สองปีต่อมา James Heimowitz อดีตประธาน American Chinese American Association เดินทางมาศึกษาที่ประเทศจีน ในอีกกว่า 40 ปีถัดมา เขามักจะเดินทางระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา “การเชื่อมโยงกับจีนเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ฉันเป็น และมันยังเป็นส่วนหนึ่งของอดีตและปัจจุบันของฉันด้วย”

เมื่อเร็วๆ นี้ ในระหว่างการประชุมภาษาจีนโลกปี 2023 เหอจื้อหมิงได้รับการสัมภาษณ์โดยนักข่าวจาก China News Service โดยเริ่มจากประสบการณ์ของนักศึกษาต่างชาติ เขาได้พูดคุยเกี่ยวกับความหวังและวิสัยทัศน์ของชาวจีนที่ไม่ใช่สหรัฐฯ การแลกเปลี่ยนภาครัฐและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความร่วมมือ

"มันยากสำหรับฉันที่จะแยกจากจีน" เมื่อเขาพูดภาษาจีนกลางเขาใช้ "เอ้อฮวายิน" อย่างราบรื่นและเป็นธรรมชาติ "ฉันเริ่มเรียนภาษาจีนตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ฉันจำไม่ได้ด้วยซ้ำ ฉันเรียนมันมานานแค่ไหนแล้ว ภาษาจีน จริงๆ แล้วเมื่อฉันรู้ว่าฉันกำลังเรียนภาษาจีนอยู่ มันก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของวัยเด็ก วัยรุ่น และอาชีพการงานของฉัน"

เหอจื้อหมิงจะจดจำความรู้สึกของการก้าวเท้า ในประเทศจีนเป็นครั้งแรก บรรยายว่า "ดาวอังคารลงจอดบนดาวเคราะห์แปลก" "นี่คือสถานที่ที่แตกต่างออกไปมาก สิ่งที่ฉันเห็นคือทะเลจักรยาน"

40 ปีของเขา การเติบโตยังเป็นการพัฒนาอย่างรวดเร็วของจีนในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา "เมื่อเทียบกับตอนที่ฉันมาที่นี่ครั้งแรก จีนได้เผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่" เขากล่าว "ในอนาคต จีนจะกลายเป็นส่วนสำคัญมากขึ้นในการกำหนดรูปร่างโลกและผลักดันโลกไปข้างหน้า"

ในมุมมองของเหอจื้อหมิง ขณะที่จีนมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในโลก “การช่วยให้ประเทศอื่นๆ ในโลกเข้าใจจีนผ่านภาษาและวัฒนธรรมจีนถือเป็นงานสำคัญ”

จากนั้นเขาก็พูดถึงงานของสถาบันขงจื๊อ เหอจื้อหมิงเคยดำรงตำแหน่งประธานสถาบันขงจื๊อแห่งสมาคม Chinese American Association ในสหรัฐอเมริกา และปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาอาวุโสด้านการพัฒนาระดับโลกของสถาบันขงจื๊อ เขาพูดตรงๆ ว่าเขาภูมิใจกับสิ่งนี้ "สถาบันขงจื้อเป็นพลังแห่งความดี ภารกิจของสถาบันขงจื้อคือการเป็นสะพานเชื่อมผู้คนอย่างแท้จริง และใช้การศึกษาของจีนเป็นหนทางในการบรรลุภารกิจนี้"< /p>

ในสายตาของเหอจื้อหมิง ความท้าทายมากมายที่โลกเผชิญนั้นเกิดจากความไม่รู้และความเข้าใจผิด สถาบันขงจื้อมุ่งมั่นที่จะมอบทักษะทางภาษาและข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ผู้คนทั่วโลกเพื่อทำความเข้าใจประเทศจีน ปรับปรุงการใช้ภาษาของผู้เรียนและความสามารถในการทำความเข้าใจ และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับจีนให้ดีขึ้น “แทนที่จะพึ่งพาผู้อื่นเป็นตัวกรอง” .

ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนเข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับร่วมกันของกลุ่มมิตรภาพสหรัฐฯ และกล่าวสุนทรพจน์ โดยประกาศว่า เพื่อขยายการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชนจีนและสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะคนหนุ่มสาว จีนยินดีเชิญชาวอเมริกันจำนวน 50,000 คนในอีก 5 ปีข้างหน้า คนหนุ่มสาวเดินทางมาประเทศจีนเพื่อแลกเปลี่ยนและศึกษา

ในฐานะนักเรียนอเมริกันรุ่นแรกๆ ในประเทศจีน เหอจื้อหมิง "ตื่นเต้นมาก" กับเรื่องนี้ “จีนยินดีต้อนรับนักศึกษาต่างชาติมาเป็นเวลานาน” เขากล่าวเป็นการส่วนตัว “ผมคิดว่าการเข้าใจจีนผ่านสายตาของนักศึกษาต่างชาติเป็นสิ่งสำคัญมาก และปล่อยให้พวกเขาได้สัมผัสกับจีนโดยตรง แทนที่จะผ่านมุมมองของคนอื่น” /p>

ความหวังของความสัมพันธ์จีน-สหรัฐฯ อยู่ที่ประชาชน รากฐานอยู่ในประชาชน และอนาคตอยู่ที่เยาวชน นับตั้งแต่ต้นปีนี้ มีการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจีน-สหรัฐฯ หลายครั้ง และมิตรภาพระหว่างประชาชนระหว่างทั้งสองประเทศยังคงดำเนินต่อไปในบทใหม่

"เพื่อนจากสหรัฐอเมริกาและแม้แต่ทั่วโลกต่างหวังว่าจะเข้าใจดีขึ้นว่าเกิดอะไรขึ้นในจีน" เหอจื้อหมิงเชื่อว่าคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่บางคนจะกังวลเกี่ยวกับการพัฒนาของจีน "แต่เมื่อ เมื่อคุณมาติดต่อกับจีน ไม่ว่าจะผ่านทางอาหารจีน ภาษา กีฬา หรือประวัติศาสตร์ ความวิตกกังวลนี้ก็จะหมดไป"

"ผู้คนในจีนและสหรัฐอเมริกาต่างก็มีความมั่งคั่งและความหายนะร่วมกัน และ ผู้คนในโลกแบ่งปันความมั่งคั่งและความหายนะ” ในความเห็นของเขา ตอนนี้ การยืนอยู่ที่จุดเริ่มต้นใหม่ของความสัมพันธ์ในปัจจุบันระหว่างทั้งสองประเทศ แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนเช่นการประชุมภาษาจีนโลกปี 2023 สามารถช่วยเสริมสร้างความเข้าใจและขจัดความเข้าใจผิดได้ “แทน จะเกิดความรู้สึกของความร่วมมือ ความรู้สึกของความร่วมมือที่สามารถตระหนักถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนได้อย่างแท้จริง" การตระหนักถึงความเชื่อมโยงถึงกัน" เหอจื้อหมิงกล่าวว่า "โลกคือทั้งโลก และยิ่งมีจุดที่เชื่อมโยงเรามากเท่าไร เราก็จะยิ่งดียิ่งขึ้นเท่านั้น จะกลายเป็น" (จบ) [บรรณาธิการ: Tian Bochuan] โหลดตารางบอล|ตารางบอลศุกร์นี้|

ตารางบอลโลกวันนี้ถ่ายทอดช่องไหน

ซุปเปอร์สล็อต

ช่องดูบอลโลก

ตารางบอลโลก2018excel

ตารางแข่งทีมพรีเมียร์ลีก

โพสต์เมื่อ🥵:Thailand
ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ความคิดเห็นที่แสดงในบทความนี้เป็นตัวแทนของผู้เขียนเท่านั้น
ความคิดเห็นของลูกค้า ให้ความร่วมมือ