บอลโลกใครได้แชมป์

2023-11-11 01:44:12

.บอลโลกใครได้แชมป์ 2.ผลวอลเลยบอลสดflash 3.ซาร่านักฟุตบอล 4.วอลเลยบอลไทย10สงหาคม2560


China News Service, Putian, วันที่ 10 พฤศจิกายน หัวข้อ: วงการชาวพุทธทั้งในและต่างประเทศรวมตัวกันที่วัดเก่าแก่พันปีเพื่อสานสัมพันธ์กับพุทธศาสนา

Yan Xu นักข่าว China News Service

p>

Xuanzang ขี่ม้าไปทางทิศตะวันตก Yijing แล่นเรือไปที่ทะเล ยึดแผ่นดิน Silk Road และ Maritime Silk Road ตามลำดับเพื่อศึกษาพุทธศาสนาในอินเดีย เรื่องราวของการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมพุทธศาสนาระหว่างจีนโบราณและชาวต่างประเทศยังคงดำเนินต่อไปจนทุกวันนี้

"เราสามารถเรียนรู้จากบันทึกการเดินทางของยี่จิงว่าเขาเคยมาประเทศไทย" ผู้เฒ่า Fanzhi ประธานสภาวิสาขบูชาสากลแห่งสหประชาชาติและสมาชิกคณะสงฆ์สูงสุดแห่งประเทศไทยให้สัมภาษณ์โดยนักข่าวจาก China News นายบริการ กล่าวว่า “ปัจจุบันนี้นักศึกษาไทยไปศึกษาที่ประเทศจีนเป็นจำนวนมาก และก็มีนักศึกษาจีนมาศึกษาที่ประเทศไทยด้วย ซึ่งสะท้อนถึงประสบการณ์การศึกษาของพระอาจารย์ทั้ง 2 ท่าน การแลกเปลี่ยนเชิงลึกเกี่ยวกับวัฒนธรรมทางพุทธศาสนาระหว่างแวดวงพุทธศาสนาในประเทศและภูมิภาคต่างๆ ตลอดมา 'เส้นทางสายไหมทางทะเล' เป็นสถานการณ์ที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย" ”

การประชุมพุทธศาสนาเส้นทางสายไหมทางทะเลครั้งที่ 5 ฝูเจี้ยนและวันครบรอบ 40 ปีของการก่อตั้งวิทยาลัยพุทธศาสนาฝูเจี้ยนสิ้นสุดลงในวันที่ 10 ที่วัด Guanghua วัดอายุพันปีตั้งอยู่ในเมืองผู่เถียน ฝูเจี้ยน ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา พระภิกษุ ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ ตลอดจนตัวแทนสถาบันพุทธศาสนาทั้งในและต่างประเทศได้มารวมตัวกันที่วัดกวงฮัว เพื่อส่งเสริมการบูรณาการทางวัฒนธรรมของพุทธศาสนาตามแนว "เส้นทางสายไหมทางทะเล"

"สถานที่แห่งนี้ถูกเรียกว่าอาณาจักรแห่งพุทธศาสนาในสมัยโบราณและดินแดนนี้เต็มไปด้วยนักบุญ" ในฐานะจุดเริ่มต้นที่สำคัญของเส้นทางสายไหมทางทะเลโบราณ ฝูเจี้ยนมีมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันลึกซึ้งของ พุทธศาสนาและเป็นแหล่งสำคัญในการเผยแพร่วัฒนธรรมพุทธศาสนาของจีน นิกายต่าง ๆ กระจายไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แผ่ไปทางตะวันตกสู่ยุโรปและอเมริกา และกระทั่งถึงแอฟริกา วัด Gushan Yongquan ของฝูเจี้ยน, วัด Nan'an Xuefeng, วัด Putian Guanghua และวัดบรรพบุรุษอื่นๆ ได้ทิ้งรอยเท้าอันสดใสไว้ริม "เส้นทางสายไหมทางทะเล"

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ฝูเจี้ยนได้ส่งเสริมการบูรณาการทางวัฒนธรรมของแวดวงพุทธศาสนาในประเทศและภูมิภาคต่างๆ ตามแนว "เส้นทางสายไหมทางทะเล" อย่างต่อเนื่อง หลาน หมิงซ่าง ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการชาติพันธุ์และศาสนาประจำมณฑลฝูเจี้ยน กล่าวว่า สาเหตุที่พุทธศาสนาในฝูเจี้ยนสามารถเผยแพร่ไปทั่วโลกผ่าน "เส้นทางสายไหมทางทะเล" ก็เนื่องมาจากผู้มีความสามารถทางศาสนาที่รักประเทศและรักศาสนาของตนไปต่างประเทศ เพื่อส่งเสริมธรรมอันชอบธรรม

Fujian Buddha College ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 40 ปีที่แล้ว ได้ฝึกอบรมพระภิกษุชายและหญิงมากกว่า 3,000 รูป มากกว่า 60 รูปได้ไปศึกษาต่อในต่างประเทศที่ศรีลังกา สหราชอาณาจักร สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซียและประเทศอื่นๆ หลังสำเร็จการศึกษา บรรยาย และเจ้าอาวาสวัด

อาจารย์ Xueliang ประธานสมาคมคณะสงฆ์มหายานแห่งอินโดนีเซียและเจ้าอาวาสวัด Fahai ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย กล่าวว่าพุทธศาสนาในอินโดนีเซียมีประวัติศาสตร์อันยาวนานร่วมกับพุทธศาสนาในราชวงศ์ฮั่นของจีน และมีรากฐานและต้นกำเนิดเดียวกันกับฝูเจี้ยน พระพุทธศาสนา นับตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 เชื้อสายธรรมที่มีศูนย์กลางอยู่ที่วัด Guanghua ใน Putian ได้แพร่กระจายไปทั่วหมู่เกาะอินโดนีเซียและดำเนินต่อไปจนถึงทุกวันนี้

"ฉันหวังว่าจะเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างพุทธศาสนาอินโดนีเซีย พุทธศาสนาฝูเจี้ยน และพุทธศาสนาจีนในอนาคต" อาจารย์ Xueliang หวังว่าวิทยาลัยพุทธศาสนาฝูเจี้ยนและชุมชนชาวพุทธอินโดนีเซียจะส่งอาจารย์ในด้านการศึกษาพุทธศาสนา เพื่อสนับสนุนการพัฒนาการศึกษาพระพุทธศาสนาในประเทศอินโดนีเซีย สนับสนุน

อาจารย์จิงเหยา ประธาน "สมาคมพุทธศาสนาแห่งประเทศจีน" ในไต้หวัน หวังว่าทั้งสองฝั่งของช่องแคบไต้หวันจะทำงานร่วมกันและส่งเสริมเคียงข้างกันเพื่อเพิ่มโอกาสในการพัฒนาการศึกษาด้านพุทธศาสนา "เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าการแลกเปลี่ยนทางพุทธศาสนาข้ามช่องแคบจะมีความกระตือรือร้นมากขึ้นหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 และจะมีการเปิดการเจรจาที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือทางพุทธศาสนา"

รองประธานบริหารสมาคมพุทธศาสนาฝูเจี้ยน ประธานวิทยาลัยพุทธศาสนาฝูเจี้ยน อาจารย์ผู่เถียน เปิ่นซิง เจ้าอาวาสวัดกวงฮวา กล่าวว่า พุทธศาสนาแบบฝูเจี้ยนมีประวัติศาสตร์อันยาวนานกับพุทธศาสนาแบบเอเชียตะวันออกและพุทธศาสนาแบบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีการแลกเปลี่ยนอย่างใกล้ชิดกับพุทธศาสนาแบบเอเชียใต้ มีต้นกำเนิดและเชื้อสายเดียวกันกับ พระพุทธศาสนาในไต้หวัน ต่อไป ในอนาคตจะอุทิศตนเพื่อแลกเปลี่ยนและแลกเปลี่ยนกับแวดวงพุทธศาสนาทั้งในและต่างประเทศให้ความร่วมมือ (จบ) [บรรณาธิการ: จู้ หยานจิง] วอลเลยบอลไทยหมดสทธเลนvnl|วอลเลยบอลu23ไทยมาเลเซย|